ความเสี่ยงของการสั่งของพรีเมี่ยมจากเมืองจีนด้วยตัวเอง

สั่งเอง เสี่ยงเอง

คู่ค้าชาวจีนส่วนใหญ่ถือเป็นกระบี่มือหนึ่งในเรื่องของการค้าขาย จากประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีน ขอบอกเลยว่าชาวไทยอย่างเรา ๆ ยังมีวิทยายุทธที่ห่างชั้นจากชาวจีนยิ่งนัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนไทยอย่างเรามักมีนิสัยค่อนข้างประณีประนอม ต่างจากคนจีนที่เมื่อค้าขายแล้วผลกำไรต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

ยากมากที่เราจะเห็นคนจีนยอมทำงานแบบเสียเปรียบ การทำงานทุกวินาทีต้องเป็นเงิน ไม่มีทำฟรีแน่นอน นอกจากนั้นการแข่งขันทางการค้าในประเทศจีนต้องถือว่าสูงมาก ๆ สนามแข็งขันในประเทศจีนจึงถือว่าเป็นทะเลสีแดงที่เต็มไปด้วยความยากลำบากต่อการเอาตัวรอด สิ่งเหล่านี้ทำให้คู่ค้าจากประเทศจีนมีความแข็งแกร่งอย่างมาก จากประสบการณ์อันโชกโชน

1.ขั้นตอนการนำเข้าซับซ้อน ถ้าดูไม่ละเอียดอาจเสียเปรียบได้

2.การคัดกรองโรงงานที่เชื่อถือได้ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเครื่องมือในการคัดกรองการโกงของคู่ค้าชาวจีนเยอะ แต่ก็ยังเห็นการโกงกันอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นการโกงแบบโอนเงินแล้วหายเลย หรือการส่งของผิดสเป็ก หรือการส่งของไม่ครบจำนวน

3.การโอนเงินยุ่งยากวุ่นวาย

4.ต้องหาตัวแทนในการตรวจคุณภาพสินค้า

5.อุปสรรคเรื่องภาษา และการสื่อสาร

6.ต้องจัดการเอกสารการนำเข้ามากมาย

บทความนี้มิได้ต้องการชี้ผิดชี้ถูกแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการอธิบายลักษณะทางธรรมชาติของการนำเข้าสินค้าจากเมืองจีนเท่านั้น

One thought on “ความเสี่ยงของการสั่งของพรีเมี่ยมจากเมืองจีนด้วยตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
ขอใบเสนอราคา