5 ไอเดีย สินค้าพรีเมี่ยม 2023 ส่องแบรนด์ใหญ่ระดับประเทศ

ชวนมาดูไอเดียการเลือกใช้ของพรีเมี่ยมของเหล่าองค์กรใหญ่ ๆ ระดับประเทศ ที่แม้ว่าจะเป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อเป็นอย่างมากอยู่แล้ว แต่ก็ยังต้องมีการคัดเลือกสินค้าพรีเมี่ยมอย่างพิถีพิถันเพื่อที่นำมาใช้เป็นสิ่งของที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรได้ดีขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ

สินค้าพรีเมี่ยม คืออะไร

         สินค้าพรีเมี่ยม หรือ Premium product คือ สินค้าคุณภาพสูง มีวิธีการผลิตที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ผ่านการคิดและวางแผนเกี่ยวกับสินค้ามาอย่างดี เพื่อให้สินค้าชิ้นนี้การเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่มีคุณค่ามากกว่าสินค้าประเภทเดียวกัน เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าธรรมดา ๆ แต่ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีราคาที่สูงหรือแพงกว่า ขอแค่มีการพัฒนา สร้างแนวคิดใหม่ ๆ ให้ดูเป็นสินค้าที่มีความพิเศษ ไม่ซ้ำใคร หรือมีคุณค่าทางจิตใจ สินค้าชนิดนั้นก็จะกลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยมขึ้นมาได้ หลาย ๆ องค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ ได้พยายามหาทางสร้างสินค้าพรีเมี่ยมที่สื่อถึงความเป็นองค์กรของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยหวังว่าสินค้าเหล่านั้นจะเป็นตัวที่ช่วยส่งเสริมการขายหรือสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรได้ และยังช่วยให้ผู้ที่รับสินค้าพรีเมี่ยมไปนั้น เมื่อคิดถึงองค์กรหรือบริษัทขึ้นมาก็จะมีภาพดี ๆ และมีแนวโน้มไปในทิศทางบวกอีกด้วย

1. สินค้าพรีเมี่ยม จากสิงห์

         เริ่มต้นกันที่สินค้าของที่ระลึกภายใต้แบรนด์ สิงห์ ของพรีเมี่ยมที่ทางสิงห์เลือกใช้ก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งของกินและของใช้ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือต้องมีโลโก้และชื่อแบรนด์อย่างชัดเจน สีที่ใช้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำของแบรนด์ ตัวอย่างสินค้าพรีเมี่ยมของสิงห์ที่เป็นของใช้ ได้แก่ ผ้าห่มปักโลโก้สิงห์, หมอนผ้าห่มทรงกลมฝาเบียร์สิงห์, หมอนรองคอ สิงห์(Hood), ผ้าขนหนูสิงห์ ขนาด 15×30 นิ้ว, ร่มสนาม40นิ้ว ปี16+ขาตั้ง-สิงห์ และ ร่ม 30 นิ้ว ชั้นเดียวลาย Graphic Singha จะเห็นได้ว่าสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของที่ใช้ได้ง่ายในชีวิติประจำวัน มีการออกแบบที่สวยงาม เน้นการใช้สีและลวดลายที่ดูพรีเมี่ยม ราคาอยู่เกณฑ์ดี ไม่แพงมาก ใช้งานได้จริง ส่วนสินค้าพรีเมี่ยมที่เป็นของกิน ได้แก่ เห็ดหอมดองซีอิ๊ว, น้ำผลไม้เข้มข้น, ชาอู่หลงออริจินัล, แยมมะนาว, ชาเขียวอู่หลง และ ชาอู่หลง 100 กรัม สำหรับสินค้าที่เป็นของกินจะถูกผลิตภายใต้ชื่อแบรนด์ BOONRAWD ซึ่งป็นชื่อที่คนไทยค่อนข้างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในด้านการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม จึงช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและน่าซื้อได้เป็นอย่างมาก

Read more : https://plant.boonrawd.co.th/th/souvenir

2. สินค้าพรีเมี่ยม จากเซเว่น

         เชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องคุ้นเคยกับสินค้าพรีเมี่ยมที่ทางเซเว่น ร้านสะดวกซื้อชื่อดังออกมาอยู่เป็นประจำอย่างแน่นอน จุดเด่นของสินค้าพรีเมี่ยม เซเว่นจะอยู่ที่ความน่ารัก ใช้งานง่าย บางครั้งมีการออกแบบร่วมกับแบรนด์การ์ตูนลิขสิทธิ์อื่น ๆ ที่เป็นขวัญใจของคนทั่วไปก็จะยิ่งทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และการที่จะได้สินค้าพรีเมี่ยมมานั้นจะต้องเข้าร่วมแคมเปญการซื้อสินค้าต่าง ๆ เพื่อเก็บแต้ม เก็บสแตมป์ หรือสะสมยอดต่าง ๆ ถึงจะนำไปแลกสินค้าหรือแลกซื้อสินค้าได้อีกที จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยส่งเสริมการขาย กระตุ้นยอดการใช้จ่ายของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Read more : https://www.cpall.co.th/news/organization/mstamp-7eleven-2022-comeback

3. สินค้าพรีเมี่ยม จากอเมซอน

         สำหรับแบรนด์ร้านกาแฟชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ของพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ก็จะเป็นแก้วที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับธีมที่กำหนดในแต่ละเทศกาล ตัวอย่างสินค้าพรีเมี่ยมที่น่าสนใจ คือ แก้วเปลี่ยนสี เที่ยวไทย 4 ภาค จะเป็นแก้วที่ถูกออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ ผลิตจากพลาสติกอย่างดี ขนาด 220 ออนซ์ จุดเด่นของแก้วพรีเมี่ยมรุ่นนี้นอกจากจะเป็นสีได้แล้ว ยังมีการออกแบบลวดลายด้านข้างแก้วเป็นรูปภาพสถานที่สำคัญของไทยทั้ง 4 ภาค ถือว่าถูกใจสายสะสมมาก ๆ

Read more : https://www.cafe-amazon.com/products-detail.aspx?Lang=TH&PageID=7&ProductID=176

4. สินค้าพรีเมี่ยม จากสตาร์บัค

         เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกสินค้าพรีเมี่ยมมาที่ไรต้องเป็นที่ฮือฮาอยู่ตลอด โดยจะมีสินค้าหลัก ๆ คือแก้วรูปแบบต่าง ๆ เช่น แก้วเก็บความเย็น แก้วมัก กระบอกเก็บอุณหภูมิ และ Accessories ต่าง ๆ แถมสินค้าบางอย่างที่ออกมายังขาดตลาด หาซื้อหาเก็บสะสมได้ยากอีกด้วย เพราะจุดเด่นของสินค้าพรีเมี่ยมจากร้านกาแฟสตาร์บัคจะอยู่ที่การออกแบบที่มีความสวยงาม น่าใช้ วัสดุที่ให้ก็มีคุณภาพสูงมาก มีการออกคอลเลคชั่นทุกฤดูกาล ทำให้คนที่ชอบสะสมต้องหาเก็บให้ครบ ถึงจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาของนักสะสมที่ชื่นชอบได้เลย เรียกได้ว่การออกแบบและภาพลักษณ์ของแบรนด์ช่วยทำให้สินค้ากลายเป็นที่ต้องการมากขึ้นนั่นเอง

Read more : https://www.starbucks.co.th/th/merchandise/

5. สินค้าพรีเมี่ยม จาก ais

         ค่ายมือถือใหญ่อย่าง AIS ก็มีสินค้าพรีเมี่ยมออกมาเพื่อตอบแทนลูกค้าและผู้ใช้บริการกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นของที่ใช้ได้ในชีวิตประวำวันเช่น เสื้อแจ็กเก็ต หมวก กระเป๋าใส่ของ กระเป๋าผ้า ร่ม และตุ๊กตาคาร์แรกเตอร์น้องอุ่นใจที่เป็นมาสคอตตัวแทนของแบรนด์ สีที่ใช้ก็จะเน้นไปที่สีเขียวที่เป็นสีประจำของแบรนด์ นำมาจำคู่กับสีดำหรือสีเทาเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงามแต่ก็ดูไม่เยอะจนเกินไป และทำให้สีเขียวนั้นดูโดเด่นออกมาด้วย ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้จริง สินค้าบางชิ้นก็เป็นการแจกเพื่อกระตุ้นยอดการขายโดยการกำหนดให้ซื้อสินค้าและบริการถึงจะได้ฟรี นอกจากนี้ยังมีการจัดจำหน่ายแบบทั่วไปอีกด้วย

Read more : https://privilege.ais.co.th/points/reward/16/detail/30YPremiumAll

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
ขอใบเสนอราคา