4 ไอเดียทำของพรีเมี่ยม แจกลูกค้า สำหรับผู้รับหลากหลายสไตล์

         จะเลือกทำสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อทำแจกลูกค้าทั้งทีก็ต้องมีการระดมสมองกันเพื่อคัดเลือกสินค้าที่ดีที่สุด นำมาทำเป็นสินค้าที่จะสื่อถึงความเป็นองค์กรหรือแบรนด์ได้ดีที่สุด ดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกสินค้าแบบไหนมาทำเป็นของแจกสุดพรีเมี่ยม ก็ต้องมาดูกันก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการแจกนั้นเป็นใคร มีความต้องการอย่างไร และมีความชื่นชอบอะไรบ้าง เพื่อทำให้สินค้าของเรานั้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับให้ได้มากที่สุด ซึ่งแต่ละกลุ่มเป้าหมายควรแจกอะไรบ้าง วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากกัน

4 ไอเดียของพรีเมี่ยม แจกลูกค้า

         ลูกค้านั้นถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของบริษัทเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะองค์กรที่เป็นผู้ผลิตสินค้า มีการจัดจำหน่ายสินค้าชนิดต่าง ๆ ถ้าไม่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องก็จะไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ เมื่อได้รับการสนับสนุนอย่างดีมากตลอด การออกสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อแจกลูกค้าจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะแสดงความจริงใจขอบคุณลูกค้า และยังช่วยทำให้ลูกค่รู้สึกดีกับแบรนด์ของเรามากขึ้นอีกด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรูปแบบของสินค้าที่จะนำมาทำแจกกันอย่างพิถีพิถัน และสื่อถึงตัวตนของแบรนด์ได้ดีที่สุด

1. ของพรีเมี่ยม แจกผู้บริหาร

         การทำของพรีเมี่ยมหรือสินค้าที่ระลึกสำหรับแจกให้กับผู้บริหารระดับสูงอาจจะต้องมีการเลือกกันเป็นพิเศษ ดูถึงความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ ให้มากกว่าเดิม เพราะบรรดาผู้บริหารเป็นบุคคลที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจ ทิศทางความร่วมมือที่จะมีต่อกันในอนาคต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถไปต่อได้ราบรื่นหรือไม่ ดังนั้น การเลือกของพรีเมี่ยมให้กับผู้บริหารจึงต้องดูกันเป็นรายบุคคลไป แต่ส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ก็มักจะเป็นของพรีเมี่ยมที่เน้นไปที่ความหรูหรา อย่างเช่น สมุดปกหนัง ปากกาพรีเมี่ยม กระบอกน้ำหรือแก้วเก็บความเย็นที่เน้นใช้โทนสีแบบพรีเมี่ยมเช่นสีเงิน ทอง หรือทองแดง เป็นต้น นอกจากนี้ชุดเซ็ตของขวัญที่จัดรวมทุกอย่างที่เข้าเซ็ตกันก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น เซ็ตเครื่องใช้ในครัว เซ็ตจาน ชาม ช้อนส้อมที่หรูหรา เซ็ตสินค้าไอทีที่ใช้งานได้จริง จะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับผู้บริหารแต่ละคนได้เลย

2. ของพรีเมี่ยม เก๋ๆ

         ถ้าอยากจะทำให้บริษัทหรือแบรนด์ของเรามีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ อาจจะใช้ของพรีเมี่ยมที่มีความแปลกใหม่มาทำแจกลูกค้า ก็จะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเรากลายเป็นแบรนด์ที่มีความเก๋ ไม่ซ้ำใคร ถึงแม้ว่าของที่นำมาทำแจกนั้นจะเป็นสินค้าที่มีอยู่ทั่วไป แต่เราก็สามารถเพิ่มความเก๋เข้าไปได้ด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร นึกถึงผู้ใช้งานหลักของแบรนด์เข้าไว้ว่าเป็นใคร กลุ่มเป้าหมายเป็นแบบไหน อายุเท่าไหร่ และพยายามออกแบบมาให้เข้ากับความต้องการให้ได้มากที่สุด ตัวอย่างของพรีเมี่ยมเก๋ ๆ จากแบรนด์ดังอย่างกาแฟสตาร์บัคที่มีการออกคอลเลกชั่นแก้วออกมาอยู่เป็นประจำทุกเทศกาล ถึงแม้จะมีราคาสูง แต่การออกแบบและการวางแผนแนวคิดต่าง ๆ ทำให้สินค้าที่ผลิตออกมานั้นกลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่มีแต่คนอยากได้ แม้ว่าจะต้องเสียเงินซื้อก็ตาม

3. ของพรีเมี่ยม รักษ์โลก

         อีกหนึ่งสินค้าพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือสินค้าที่ชูความรักษ์โลกเป็นเป็นจุดเด่น เนื่องจากปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่ไม่ว่าใครก็ได้รับผลกระทบ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความตระหนักได้ว่าเราจำเป็นต้องหาทางช่วยให้โลกของเรานั้นฟื้นฟูขึ้นให้ได้เร็ว ๆ ดังนั้น การหันมาใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เน้นด้านการรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยโลกใบนี้นั่นเอง สำหรับองค์กรหรือหน่อยงานต่าง ๆ ก็พยายามที่จะเข้าร่วมกระแสการรักษ์โลกนี้ด้วยเช่นกัน โดยผ่านทางการจัดแคมเปญรณรงค์ต่าง ๆ การทำนโยบายภายในให้สอดคล้องกับการรักษ์โลก และอีกหนึ่งวิธีก็คือการผลิตของพรีเมี่ยมที่สื่อถึงการรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อมออกมาแจกจ่ายให้กับบุคคลทั่วไปได้ใช้ ซึ่งสินค้าที่มีการผลิตออกมาเป็นจำนวนมากได้แก่ถุงผ้ารักษ์โลกต่าง ๆ แต่อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากแนะนำก็คือ เซตเครื่องเขียนเมล็ดพืช ที่นอกจากจะใช้งานได้จริงแล้ว ยังมีกิมมิกเล็ก ๆ อยู่ที่มีเมล็ดพืชฝังอยู่ในปกสมุดและปากกา ทำให้สามารถนำเมล็ดพืชไปปลูกต่อได้ และตัวกระดษษที่นำมาทำเป็นสมุดก็ผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล ช่วยลดปริมาณขยะ แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

4. ของพรีเมี่ยม แนวไอที

         ถ้าใครที่อยากให้องค์กรหรือแบรนด์ดูมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ดูมีความล้ำหน้ากว่าใครก็ลองเลือกนำเอาสินค้าไอทีต่าง ๆ มาทำเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับแจกกันดูได้ นอกจากจะทำเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรได้แล้ว ยังเป็นของแจกที่มักจะมีคนอยากได้กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย ตัวอย่างสินค้าไอทีที่มักนำมาทำเป็นของแจกสุดพรีเมี่ยม ได้แก่ พาวเวอร์แบงค์ หรือแบตเตอรี่สำรอง, แท่นชาร์จไร้สาย, สายชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก เป็นต้น แต่การเลือกใช้สินค้าไอทีก็จะต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพ เพราะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างพิเศษ ถ้าผลิตได้ไม่ดีพอ ใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็พัง จะทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรดูไม่ดีตามไปด้วย จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ให้มาก ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
ขอใบเสนอราคา