fidget toy คืออะไร ? ของเล่นแก้เครียดดีๆ มีหลายแบบให้เลือก

ลูกบอลบีบมือ

         ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่มักจะอยู่กับเราตลอดก็คือความเครียดนั่นเอง แถมในสภาพสังคมปัจจุบันที่มีสิ่งตุ้นให้เกิดความเครียดเต็มไปหมด ถ้าไม่รู้วิธีจัดการกับอารมณ์ของตัวเองให้ดี ก็มีสิทธิ์ที่จะโดนความเครียดครอบงำร่างกายและจิตใจจนส่งผลเสียต่อตนเองและคนภายนอกได้ คงจะดีไม่น้อยถ้าจะมีสิ่งของหรือของเล่นบางอย่างเข้ามาเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ วันนี้เราเลยจะพาให้ทุกคนมารู้จักกับ fidget toy หรือของเล่นคลายเครียดกัน

fidget toy คืออะไร

         สำหรับในบ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับ fidget toy เท่าไหร่นัก เชื่อว่าบางคนอาจจะเคยเห็นแต่ก็ไม่รู้ว่าสิ่งนั้นคือ fidget toy คิดว่าเป็นเพียงแค่ของเล่นธรรมดา ๆ ทั่วไป ซึ่งความจริงแล้ว fidget toy เป็นของเล่นที่คุณหมอและนักจิตวิทยาหลายคนใช้เพื่อดูแลและรักษษคนไข้ที่มีอาการป่วยทางใจและมีพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ หลักการของของเล่นชนิดนี้คือจะมีการขยับได้ เปลี่ยนรูปร่างและรูปทรงต่าง ๆ ได้ อาจจะมีเสียงที่เกิดขึ้นแบบสม่ำเสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้จิตใจของเราสงบลง จิตแพทย์เด็กก็มีการใช้ fidget toy เป็นตัวช่วยรักษาโรคสมาธิสั้นในเด็กเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถรักษษโรคย้ำคิดย้ำทำ โรคเครียด และโรคที่เกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจที่ไม่ปกติได้อีกด้วย

         นอกจากช่วยลดอาการความผิดปกติทางจิตใจแล้ว ยังสามารถช่วยปรับพฤติกรรมบางอย่างที่ทำประจำจนกลายเป็นการเสพติด เช่น การกระดิกขา การกัดเล็บ การดึงหนัง ดึงเส้นผมตัวเอง ได้อีกด้วย เพราะตัวของเล่น fidget toy นั้น เมื่อมีการเล่นก็จะช่วยดึงดูดความสนใจของเราไป จนทำให้สามารถลด ละ เลิก พฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อร่างกายและบุคลิกภาพได้

fidget toy มีอะไรบ้าง

         สำหรับองค์หรือหน่วยงานไหนที่อยากลองทำของแจกที่มีความแปลกใหม่ และดูใส่ใจต่อลูกค้าก็สามารถลองเลือกเอา fidget toy ไปทำเป็นของแจกได้เช่นกัน ซึ่งตัวอย่างของ fidget toy ที่น่าสนใจ เหมาะแก่การส่งต่อให้กับลูกค้าเพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรมีดังนี้

         1. Cube Fidget

fidget toy

         Cube Fidget นั้นเป็นของเล่นที่ช่วยคลายเครียดชนิดหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลายจากเรื่องกังวลต่าง ๆ ทั้งเรื่องเรียน หรือเรื่องการทำงาน เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลให้สภาพจิตใจ มีขนาดที่เล็ก ทำให้พกพาไปไปทุกที่ สามารถเล่นได้ตลอดเวลา ตัววัสดุเป็นพลาสติก ABS ขนาด 4x4x4 cm มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ เขียว ชมพู เหลือง และฟ้า คุณสามารถสกรีนชื่อหรือโลโก้องค์กรลงไปได้ มีจำนวนขั้นต่ำในการผลิตคือ 500 ชิ้น ใช้เวลาประมาณ 25-35 วัน

         2. Pop It Fidget

fidget toy

         คาดว่าหลาย ๆ คนน่าจะต้องเคยเห็นเจ้า Pop It Fidget กันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าสิ่งนี้คือของเล่นที่สามารถช่วยให้คลายเครียดได้ ซึ่งรูปแบบของ Pop It Fidget ก็มีขนาดและรูปทรงที่หลากหลาย แต่ที่เหมือนกันก็คือจะเป็นซิลิโคนที่มีปุ่มกด การเล่นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่กดที่ปุ่มไปเรื่อย ๆ ก็ได้แล้ว อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วการได้นั่งกดปุ่มซิลิโคนนิ่ม ๆ และมีเสียงออกมาเบา ๆ ก็สามารถช่วยคลายเครียดและทำให้ผ่อนคลายได้อย่างไม่รู้ตัวเลยนะคะ สำหรับ Pop It Fidget ของเรานั้นจะอยู่ในรูปแบบของพวงกุญแจขนาดเล็ก วัสดุที่ใช้ทำมาจากซิลิโคน Food Grade ซึ่งทำให้พกพาได้ง่ายมาก ๆ มีสีให้เลือก 5 สี คือ แดง เทา เหลือง ชมพู น้ำเงิน และเหลือง จำนวนขั้นต่ำในการสั่งคือ 1,000 ชิ้น และใช้เวลาในการผลิตประมาณ 25-35 วัน

         3. ลูกบอลบีบมือทรงหัวใจ

fidget toy

         ของเล่นแก้เครียดอีกอย่างที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอนก็คือลูกบอลบีบมือ ที่นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายและยังสามารถช่วยเรื่องความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมือและข้อมือได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่ใช้คือ PU ที่มีผิวสัมผัสนุ่ม หยุ่น เมื่อได้ลองจับและบีบไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ รูปทรงของลูกบอลบีบบมือก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน ที่เห็นกันตามทั่วไปก็จะเป็นทรงกลมของลูกบอลปกติ แต่ถ้าอยากได้ความแปลกใหม่ก็ลองเลือกเป็นทรงหัวใจ ที่มีลักษณะเข้ากับการจับของมือก็น่าสนใจไม่น้อย ส่วนสีก็มีให้เลือกได้ตามที่ต้องการได้เลย มีจำนวนขั้นต่ำนการสั่งคือ 1,000 ชิ้น และใช้เวลาผลิตประมาณ 25-35 วัน

สินค้าทั้งหมดของเรา

         ใครจะไปคิดใช่มั้ยคะว่าของเล่นที่หน้าตาธรรมดา ๆ จะสามารถช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจของเรารู้สึกผ่อนคลาย และช่วยให้ห่างไกลจากโรคเครียดได้ องค์กรหนือหน่วยงานไหนที่อยากลองทำของแจกแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนกับใครก็ลองเลือกสินค้า fidget toy ที่เรามีบริการไปทดลองแจกกันก่อนได้ การันตีได้เลยว่าลูกค้าของคุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะสินค้าทุกชิ้นของเราเน้นที่ความพรีเมี่ยมเป็นหลัก การเลือกใช้วัสดุที่เน้นคุณภาพมาก่อน ไม่ต้องกลัวว่าถ้าเอาไปแจกแล้วจะทำให้ภาพลักษณ์องค์กรดูแย่ แถมยังตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก
ขอใบเสนอราคา